Sự khác nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường

1609
5/5 - (1 bình chọn)

Sự cạnh tranh ngày càng lớn giữa các hãng hàng không đã mang đến cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ, đem đến cơ hội di chuyển bằng đường hàng không đến cho tất cả mọi người. Hiện nay, tất cả các hãng đều đã khai thác hạng vé giá rẻ thông qua các gói ưu đãi và các chương trình khuyến mại. Vậy, sự khác nhau giữa vé máy bay giá rẻ và vé máy bay thông thường là như thế nào? Có phải vé máy bay giá rẻ sẽ phục vụ kém hơn vé máy bay thông thường?

Vé máy bay giá rẻ thường xuất hiện trong các chiến dịch kích cầu của các hãng hàng không, tiêu biểu hãng nội địa như Vietjet Air nên được khai thác với giá rất rẻ, kể cả vé một chiều hay khứ hồi, trong khi vé thường vẫn giữ nguyên mức giá nên sự khác biệt về 2 loại vé này không đáng kể với quy định chỗ ngồi và dịch vụ là tương đương nhau. Trong đó, cơ bản là trọng lượng hành lý xách tay vẫn quy định giữ nguyên 7kg trở xuống.

hanh ly

Chỉ có điều, sự khác biệt của 2 loại giá vé này nằm ở điều khoản và điều kiện dịch vụ gia tăng, bao gồm những vấn đề cơ bản như:

  • Đa số các hãng không áo dụng hoàn hủy cho vé máy bay giá rẻ
  • Thay đổi lịch trình như ngày giờ bay, bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí nhất định từ 300.000 đến 600.000đ/lượt theo quy định cụ thể của từng hãng hàng không.
  • Mang hành ký xách tay vượt quá trọng lượng quy định sẽ chuyển sang hành lý ký gửi với chi phí 150.000đ.
  • Không phục vụ các dịch vụ đi kèm như ăn uống hay đọc báo miễn phí
  • Vé máy bay giá rẻ được bán trực tuyến trên trang chủ của hãng trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế bạn có thể đặt vé trực tuyến qua website hoặc tại các đại lý, phòng vé uy tín.

Vì thế, quan niệm vé máy bay giá rẻ phục vụ kém hơn vé máy bay thông thường là không đúng bởi khi bạn đã chắc chắn về hành trình của mình và lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt nó, thì những dịch vụ gia tăng kể trên đều sẽ ít được sử dụng hơn. Tự tin chọn vé máy bay giá rẻ bằng cách liên hệ đến Dai ly ve may bay gia re ngay từ hôm nay theo hotline: Hà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999, bạn sẽ có một hành trình tiết kiệm và trọn vẹn nhất từ trước tới giờ.