Những điều cần biết khi đi du lịch thế giới

2206
girl with suitcase
5/5 - (1 bình chọn)

Hãy trang bị cho mình những điều cần biết khi đi du lịch thế giới để tránh những rắc rối không mong đợi và có những kỳ nghỉ thú vị nhất.

Sau đây là những điều cần biết khi đi du lịch thế giới mà bạn nên tham khảo.

 1. Nắm rõ thủ tục ở sân bay

Hiểu rõ các thủ tục ở sân bay sẽ giúp bạn nhanh chóng cần làm những việc cần thiết để có chuyến bay thuận tiện nhất. Nó cũng giúp ích cho bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm sức khỏe để đi chu du.

 1. Luôn mang theo bút

Nhiều hành khách cho rằng điều này là không cần thiết nhưng thực tế, việc luôn mang theo bút giúp bạn có thể nhanh chóng điền các mẫu đăng ký, đặc biệt mẫu nhập cảnh vào nước sở tại mà không cần mất quá nhiều thời gian.

34001

 1. Thuộc lòng số hộ chiếu của mình

Sổ hộ chiếu là vật bất ly thân của các chuyến chu du nước ngoài. Nhưng ngoài mang nó bên mình, hãy thuộc lòng số hộ chiếu để tránh mất thời gian lục tìm hộ chiếu khi được hỏi.

 1. Dùng túi chân không đựng hành lý

Một trong những mẹo đơn giản hữu hiệu nhất khi đi du lịch là dùng túi chân không đựng hành lý. Lý do đơn giản là khi không khí trong túi đựng quần áo được ép hết ra ngoài thì diện tích của chúng trong vali cũng sẽ giảm đi đáng kể.

 1. Cuộn tròn quần áo khi cho vào vali

Bằng cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được không gian trong vali giúp tiết kiệm diện tích. Hãy tận dụng cách làm này mỗi khi đi du lịch nhé.

 1. Biết cách tìm chỗ có wifi miễn phí

Nếu bạn đang dùng một chiếc smartphone thì hãy dùng ứng dụng Foursquare để tìm những chia sẻ của người khác về pass wifi và những kinh nghiệm khác.

d053069644e40769882a243d43b4b472

 1. Nắm được tỉ giá ngoại tệ khi đổi sang tiền của nước khác

Việc này giúp bạn không bị bắt chẹt và chủ động hơn trong việc đi du lịch. Hãy chắc chắn bạn đã có chuẩn bị chu đáo cho vấn đề này.

 1. Bỏ đi ít nhất 1 lần nếu mặc cả mua hàng không thành công

Bạn có thể dùng cách này khi đi du lịch nước ngoài, đây là gợi ý đáng để bạn xem xét khi muốn mua một món hàng như ý.

 1. Biết được ở đâu bạn có thể và không thể uống nước trực tiếp từ vòi

Rất ít nơi bạn có thể uống nước trực tiếp từ vòi, đơn cử như Nhật Bản. Nhưng nhiều nước thì không thể. Vì thế, nếu không chắc chắn, bạn đừng nên uống.

 1. Thuộc lòng cách bắt chuyện kinh điển của những người đi du lịch

Thông thường, chỉ cần hỏi han người khác về tên tuổi, quê quán, dự định điểm đến sắp tới của họ là bạn đã có thể làm quen với một người bạn mới rồi.

56

 1. Biết cách nói các từ “lối ra”, “sân bay”, “siêu thị” “metro” bằng ngôn ngữ nước sở tại

Rất nhiều nước không có bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh nên ít nhiều gây khó khăn cho bạn. Vì thế hãy học vài câu thông dụng và biết cách nói các từ “lối ra”, “sân bay”, “siêu thị” “metro” bằng ngôn ngữ nước sở tại.

 1. Giá vé phương tiện giao thông ở đâu càng rẻ thì người dân ở đó sẽ càng thân thiện

Nếu chưa tin, bạn có thể đi du lịch nhiều nơi và kiểm chứng điều này nhé.

 1. Biết cách nói “cảm ơn” bằng ngôn ngữ bản địa

Một lời cảm ơn sẽ được trân trọng hơn khi bạn nói chúng bằng ngôn ngữ bản địa, vì thế hãy biết cách nói câu cảm ơn bằng chính tiếng nói của nơi bạn đến.

 1. Biết tận hưởng cảm giác được du lịch một mình nhưng đừng bao giờ để mình cô đơn

Du lịch một mình có nhiều thú vui và nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng du lịch một mình không đồng nghĩa với việc để mình cô đơn.

 1. Biết rằng “núi cao còn có núi cao hơn”. Dù bạn có kinh nghiệm đầy mình khi đi du lịch nhưng chắc chắn sẽ có người còn biết nhiều hơn bạn.

Hãy nhanh tay đặt ngay vé rẻ tại các Dai ly Dat ve re trên toàn quốc. Bạn sẽ có những chuyến đi  thú vị.