Làm sao để phân biệt được vé máy bay là thật hay giả?

2328
5/5 - (1 bình chọn)

Việc đi lại bằng máy bay ngay nay dần trở nên thông dụng và chiếm được sự ưu ái của đại đa số khách hàng, đặc biệt là sự xuất hiện của vé máy bay điện tử giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí in ấn… Bạn chỉ cần lưu code vé máy bay vào điện thoại hay một thứ gì đó, ra sân bay đưa cho nhân viên hãng cùng với chứng minh thư, bằng lái xe… là xong. Nhưng cũng vì thế mà xuất hiện vé máy bay thật giả không phải ai cũng phân biệt được.

Làm sao để phân biệt được vé máy bay là thật hay giả chính là băn khoăn của nhiều người khi mua vé máy bay. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có những kinh nghiệm cơ bản giúp bạn sở hữu một tấm vé chất lượng nha.

Chọn Đại lý vé máy bay uy tín

Hiện nay có 2 loại vé máy bay thông dụng đó là vé giấy và vé điện tử. Vé giấy là vé đặt trực tiếp ở các hãng và các đại lý của hãng, còn vé điện tử là vé đặt trực tiếp qua website của hãng hoặc qua web của đại lý. Lợi dụng sự sơ suất của hành khách, một số điểm bán làm giả vé điện tử, đó là vé có mã xác nhận (code vé) giả mạo, chưa thanh toán chỗ. Tất nhiên vé này không hợp lệ dẫn đến tình trạng khách bị từ chối vận chuyển. Vì thế, lựa chọn đại lý vé máy bay uy tín giúp bạn đảm bảo việc mua vé thuận tiện và chất lượng.

ve may bay gia

Cân nhắc khi mua lại vé máy bay

Gần đây, trên các website, internet và các tin rao vặt thường đề cập đến việc nhượng lại vé máy bay với giá khá rẻ thu hút sự quan tâm của mọi người. Việc mua lại những tấm vé máy bay này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng đi kèm là những rủi ro bạn có thể gặp như vé giả hay đóng thêm khoản phí nào đó để được phép đổi tên trong vé. Vì thế, cân nhắc và kiểm tra thật kỹ nhằm tránh những khoản phí không đáng có nhé.

Kiểm tra code vé trên website của hãng

Sau khi bạn hoàn tất thủ tục đặt vé, tổng đài sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua mail hoặc qua tin nhắn trên điện thoại. Việc lúc này bạn cần làm là kiểm tra mã code này trên website của hãng, và vé giả sẽ không được xuất sẽ không kiểm tra được. 

Gọi đến hotline của hãng

Ngoài những cách “hơi dài dòng” trên, thì cách kiểm tra vé máy bay đơn giản nhất là gọi đến tổng đài của hãng. Nhân viên tổng đài giọng ngọt ngào như củ mía lùi sẽ bắt máy để hỗ trợ bạn nhanh nhất. Bạn chỉ cần hỏi mã code 654321 này của tôi có trên hệ thống chưa, có phải tên tôi không nhỉ, có phải chuyến bay từ đây đến đây không, giờ này khởi hành, giờ kia đến không… Nhân viên phụ trách của hãng sẽ lạch cạch gõ kiểm tra, chưa đến 30 giây sẽ trả lời bạn cái rụp. Xong. Đấy, đơn giản thế thôi.

ve may bay1

Quên mất, số điện thoại tổng đài các hãng hàng không tại Việt Nam đây, các bạn tham khảo nhé!

Vietjet Air : 1900 1886

Jetstar : 1900 1550

Vietnam Airline :

Miền Bắc (04)3 8320320

Miền Nam (08)38 320320

Miền Trung (0511)3 832320

Mọi thông tin chi tiết về hành trình bay của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Dai ly Dat ve re để được giải đáp cụ thể, nhiệt tình nhất! Ngoài ra, chúng tôi còn là địa chỉ tin cậy nhất cung cấp những tấm vé máy bay giá rẻ nhất, mang đến cho bạn một hành trình bay tiết kiệm, hoàn hảo và trọn vẹn!