9 món quà lưu niệm không nên mua ở Châu Âu

2068
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn chẳng ai về tay không khi đến “lục địa già” du lịch, nhưng nếu là 9 món quà lưu niệm sau đây thì tốt nhất bạn nên “ngó lơ” hoặc cân nhắc trước khi mua chúng nhé.

Mô hình tháp Eiffel bằng sắt tại Pháp

Tháp Eiffel là một biểu tượng của nước Pháp, có lẽ vì thế mà không ít nhà sản xuất quà lưu niệm đã làm ra những mô hình tháp Eiffel để bán cho du khách với mong muốn kiếm lời và để như một lời gợi nhắc hành khách nhớ tới xứ sở của mình. Tuy nhiên, bạn chẳng nên mua mô hình này bởi vì nếu bạn để chúng trong vali, đỉnh tháp nhọn hoắt của nó dễ đâm hỏng quần áo để chung còn nếu đi hàng không giá rẻ mà không mua hành lý ký gửi thì bạn sẽ phải “bái bai” món quà này tại khâu kiểm tra an ninh.

Thỏi tinh dầu hoa hồng Bulgaria

Một thỏi tinh dầu hoa hồng Bulgaria tưởng chừng là món quà lưu niệm không thể không mua khi đặt chân đến xứ sở hoa hồng nhưng bạn hãy nghĩ lại vì thỏi tinh dầu này rất khó dùng được vì thiết kế nắp đậy không tiện lợi cho việc tháo mở. Giải pháp cho những ai thích nước hoa là hãy mạnh tay mua một lọ nước hoa 100% nguyên chất.

Thỏi tinh dầu hoa hồng Bulgaria.

Hộp nhạc ở đồi Montmartre, Pháp

Rất nhiều hành khách mua vé máy bay đi Pháp sẽ thích thú với hộp nhạc ở đồi Montmartre nhưng lời khuyên cho bạn là nên từ chối mua món quà lưu niệm này. Bởi vì khi mang chúng về nhà, hộp nhạc sẽ chẳng còn cảm nhận được âm hưởng Paris như lúc đầu. Thay vì đó, hãy mua một đĩa CD nhạc Pháp hoặc một bức tranh trên ngọn đồi huyền thoại này.

Trang sức thủy tinh ở Venice, Italy

Trang sức không chỉ là món quà lưu niệm có sức hút với phụ nữ mà còn là món quà được lựa chọn nhiều của các du khách nam muốn dành tặng cho người phụ nữ của mình. Tuy nhiên, đừng nên mua trang sức thủy tinh ở Venice, Ý vì món đồ đẹp và bắt mắt này rất dễ bị làm nhái bởi thủy tinh Trung Quốc, và giá của nó cũng rất đắt nếu là hàng thật.

Trang sức thủy tinh ở Venice

Đồ da Florence, Italy

Đồ da Florence dường như không phải là món quà được khuyên nên mua khi đi du lịch Ý, vì đồ da thật có giá thành đắt đỏ còn các món đồ da được bày bán trên các đường phố Florence thường là da giả từ Trung Quốc. Nếu muốn, bạn có thể tìm thấy món đồ tương tự ở thành phố Lệ Giang, Trung Hoa với giá rẻ hơn rất nhiều.

Tấm bưu thiếp có mảnh tường Berlin, Đức

Mua vé máy bay đi Đức giá rẻ bạn chắc chắn sẽ phải dừng chân thăm thủ đô duyên dáng Berlin nhưng hãy cân nhắc khi muốn mua bưu thiếp có mảnh tường Berlin, Đức vì nó rất có thể bị làm giả hoặc nếu là thật thì món đồ này sẽ làm nhỏ đi chứng tích lịch sử vô giá này bằng việc ích kỷ là “xà xẻo” một miếng cho riêng mình.

Đồng mề đay kỷ niệm

Đồng mề đay kỷ niệm chưa bao giờ là món quà lưu niệm tuyệt vời nếu bạn là những người thích tính hữu dụng của nó vì  nó chẳng có tác dụng gì ngoài là một món đồ lưu niệm. Nhiều du khách thực sự bạn không biết phải làm gì với chúng sau khi đem về nhà.

Đồng mề đay kỷ niệm

Mũ cướp biển Viking, Thụy Điển

Mũ cướp biển Viking, Thụy Điển dường như là món quà lưu niệm hấp dẫn gợi nhắc Thụy Điển nhưng sự thật thì người Viking không hề đội mũ có sừng. Thêm vào đó, kể cả ở Thụy Điển, việc đội chiếc mũ có sừng như thế này khi ra đường trông vẫn rất kỳ cục.

Chuông đeo cổ bò, Thụy Sĩ

Mặc dù là món đồ lưu niệm tinh xảo, có tính tượng trưng cao của Thụy Sĩ nhưng Chuông đeo cổ bò nằm trong danh sách những món đồ lưu niệm không nên mua vì món đồ này có tính ứng dụng rất thấp.

Để có chuyến chu du Châu Âu, hành khách có thể đến Dai ly dat ve re để mua vé hoặc gọi cho chúng tôi. Bạn sẽ có những tấm vé như ý đi Châu Âu du ngoạn.