Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

2205
5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù quá nổi tiếng và ít nhiều người dân thế giới cũng quen với văn hóa Mỹ nhưng không phải vì thế mà chúng ta lơ là những lưu ý cần thiết khi đến Mỹ du lịch.

Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ như dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn, thú vị và thuận lợi hơn khi đến Mỹ.

Vấn đề hút thuốc lá và vệ sinh công cộng

Mặc dù có phần nới lỏng hơn Singapore song chính quyền Mỹ vẫn có luật phạt vi cảnh những người xả rác nơi công cộng, cấm hút thuốc lá nơi đông người hay các khu vực cấm. Thậm chí nếu bạn hút thuốc trong toilet, bạn cũng sẽ bị máy báo khói phát hiện ngay.Vì vậy, hãy lưu ý chỉ nên hút thuốc lá ở những nơi được phép.

hút thuốc lá

Vấn đề an ninh

Có rất nhiều nơi ở Mỹ bạn không nên lui tới để bảo đảm an toàn. Hãy tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát để tránh những khu vực cần tránh. Đừng nên mang quá nhiều tiền mặt để tránh bị cướp bóc mà hãy ưu tiên dùng thẻ tín dụng.

Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin cấp lại.

Tiền mặt

Nếu bạn mang trong người hơn 10,000 USD, bạn phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Lưu ý: ngân phiếu ngoại tệ, tiền lì xì trong bao đỏ…cũng được coi là tiền mặt. Nếu bạn cố tình mang nhiều hơn 10,000 USD mà không khai báo thì khi bị phát giác, bạn sẽ bị tịch thu số tiền và có thể bị bắt.

USD

Nếu khai báo, bạn không những không bị tịch thu mà còn có thể thoải mái mang số tiền này vào Mỹ.

Một số thực phẩm bị cấm mang vào Mỹ

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ dưới bất cứ hình thức nào vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng. Hiện nay, Hải quan Mỹ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn ngốc từ thịt ( thịt lợn, bò, gà…). Và tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây, hay hạt giống cũng bị cấm.

Dược phẩm cũng bị cấm

Những lại thuốc tán nhiễn không được mang vào Mỹ, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ nhu người bị bệnh tiểu đường, còn không sẽ bị tịch thu tất cả các loại thuốc, đó là quy định của bộ Y Tế.

Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

thuoc

Tuy vậy, những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

Tuyệt đối không mang chất lỏng, vật nhọn

Chất lỏng, vật nhọn như kem đánh răng, son môn có dạng lỏng, đồ cắt móng tay, vật nhọn bằng kim loại, như chai xịt nước hoa, mỹ phẩm rạng lỏng, gel vuốt tóc, cây dũa móng tay, kiềm bấm móng tay, dao gọt hoa quả,…không được phép mang vào Mỹ. Nếu lỡ mang theo thì bạn nên khai báo chi tiết và đầy đủ nếu không bạn sẽ gặp không ít phiền phức.

Nếu có nhu cầu bay đến Mỹ, hành khách hãy đến Dai ly Dat ve re để được hướng dẫn hoặc gọi số Hà Nội : (04)37474848 hoặc HCM (08)39205999.